Vì sao trang sức đá quý thiên nhiên lại trở thành xu hướng thời trang hot nhất hiện nay?

Được gọi với cái tên “đá quý” vì chúng  không hề dễ tìm kiếm, mà cần phải trải qua một thời gian rất dài để hình thành. Hơn thế, chúng cũng đã chịu sự tác động của môi trường xung quanh nhiều lần mới mang lại giá trị quý giá. Gần đây, việc sử dụng các loại đá quý để làm trang sức trở thành xu hướng thời trang cực kỳ hot. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về xu hướng trang sức đá quý thiên nhiên ngay trong bài viết sau đây.

1. Trang sức đá quý thiên nhiên là gì?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại trang sức khác nhau, nhưng loại đẹp và được yêu thích nhất có lẽ là trang sức đá quý thiên nhiên. Nếu lựa chọn được trang sức đá quý phong thủy thì sẽ mang lại nhiều may mắn. Ngoài ra, loại trang sức này không chỉ mang lại vẻ đẹp, mà còn rất tốt cho sức khỏe của người đeo. Từng loại đá khác nhau sẽ có những tác dụng và ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế, khi lựa chọn đúng cho mình loại trang sức thì chúng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Trang sức đá quý thiên nhiên
Trang sức đá quý thiên nhiên

2. Những tiêu chí về đá quý làm nên giá trị của trang sức đá quý thiên nhiên 

Để được xem là đá quý, các loại đá đa dạng trong thiên nhiên phải thỏa mãn những điều kiện như sau.

2.1. Màu sắc của đá

Mỗi loại đá quý thiên nhiên đều mang một màu sắc đặc trưng riêng. Một viên đá có màu sắc càng đậm và càng tươi thì sẽ càng đẹp và có giá trị kinh tế cao.

2.2. Độ trong suốt của đá 

Một viên đá càng trong suốt thì giá trị kinh tế của nó càng cao. Tiêu chí này khá quan trọng ở những loại đá có màu sắc tươi sáng.

Những tiêu chí về đá quý làm nên giá trị của trang sức đá quý thiên nhiên
Những tiêu chí về đá quý làm nên giá trị của trang sức đá quý thiên nhiên

2.3. Độ ánh của đá 

Đối với đá quý, độ ánh hay độ phản chiếu ánh sáng càng lớn thì giá trị kinh tế của viên đá càng cao. Độ trong suốt có thể đánh giá sơ bộ bằng mắt thường, nhưng chính xác hơn thì phải qua những thiết bị chuyên dụng.

2.4. Độ bền của đá 

Độ bền của đá quý cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng của chúng. Một viên đá quý tốt phải có độ bền hóa học lớn, không dễ bị ăn mòn trước tác động của hóa chất.

2.5. Độ hiếm của đá 

Một viên đá quý có giá trị kinh tế cao khi hiếm thấy. Tiêu chí này phụ thuộc vào sự chủ quan của con người là chính. Ví dụ như giá thạch anh tím rất cao trong những năm trước thế kỷ 20, nhưng sau khi những mỏ thạch anh lớn trên thế giới được tìm thấy ngày càng nhiều thì giá trị của nó đã giảm đi nhanh chóng.

Những tiêu chí về đá quý làm nên giá trị của trang sức đá quý thiên nhiên
Những tiêu chí về đá quý làm nên giá trị của trang sức đá quý thiên nhiên

3. Xu hướng trang sức đá quý thiên nhiên hot nhất hiện nay

Các loại đá quý thiên nhiên ngày nay được biết đến nhiều trong ngành trang sức bởi những giá trị về vẻ đẹp và giá trị của chúng. Hơn thế, đây cũng là cách mà nhiều người dùng để tạo điểm nhấn cho bản thân và thể hiện cá tính thông qua trang sức đá quý thiên nhiên. Sau đây là danh sách những loại đá quý theo cung mệnh trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ dựa theo văn hóa Việt Nam.

3.1. Trang sức đá quý thiên dành cho người mệnh Kim

Mệnh Kim được ví như kim loại trong đất trời vì Kim được hình thành từ thiên nhiên đất trời cũng như khoáng vật đất đá. Những món trang sức quyến rũ và sắc sảo dành riêng cho người thuộc mệnh Kim bao gồm các loại đá quý như màu trắng (kim cương, bạch ngọc), màu xám (đá Labradorite), màu ánh kim (đá Hematite), màu vàng (đá Sunstone, đá Citrine), màu nâu (đá Amber, đá Tiger’s Eye).

3.2. Trang sức đá quý thiên dành cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc – mệnh dùng để đánh dấu một giai đoạn mới và là thời gian bắt đầu chu kì mới. Những sắc màu chính có thể lựa chọn cho mệnh Mộc bao gồm những loại đá quý như màu xanh lá cây (đá Peridot, đá Emerald), màu đen (đá Black Spinel, đá Labradorite), màu xanh dương (đá Aquamarine, đá Blue Topaz)

Xu hướng trang sức đá quý thiên nhiên hot nhất hiện nay
Xu hướng trang sức đá quý thiên nhiên hot nhất hiện nay

3.3. Trang sức đá quý thiên dành cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy được xem như một biểu trưng cho cội nguồn sống của vạn vật vì nước là thành phần tương sinh cho những sự sống khác. Những sắc màu đá quý phù hợp nhất cho người mệnh Thủy là màu xanh dương (đá Lapis, đá Kyanite), màu đen (đá Black Onyx), màu vàng (đá Citrine, đá Amber), màu trắng (đá Bạch Ngọc, đá Moonstone), đá ánh kim (đá Hematite).

3.4. Trang sức đá quý thiên dành cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa luôn được đánh giá là gắn liền với sự sống của thiên nhiên và của con người. Không chỉ đơn thuần là ngọn lửa đốt mà còn là ánh sáng năng lượng Mặt Trời. Những sắc màu đá quý chọn lọc dành cho người mệnh Hỏa là: màu đỏ (đá Garnet), màu hồng (đá Rose Quartz, đá Rhodochrosite), màu tím (đá Amethyst), màu vàng (đá Citrine), màu xanh lá cây (đá Peridot, đá Emerald),

3.5. Trang sức đá quý thiên dành cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ được xem như nguồn cội của sự sống, vì mệnh Thổ tượng trưng cho đất. Đất là nơi nuôi dưỡng sự sống cũng là nơi mà mọi vật trở về sau khi tan. Những sắc màu đá quý đặc biệt phù hợp với người mệnh Thổ: màu vàng (đá Citrine, đá Amber), màu nâu (đá Tiger’s Eye), màu đỏ (đá Garnet), màu hồng (đá Ruby), màu tím (đá Amethyst).

Trên đây là bài viết mà Toki Gems muốn chia sẻ đến bạn xu hướng trang sức đá quý thiên nhiên hiện nay. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0931 961 211 để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.