Đá sapphire vàng tự nhiên – kiệt tác trang sức đá quý của tạo hóa

Đá Sapphire vàng là một biến thể độc đáo của đá sapphire, mang vẻ đẹp rực rỡ và sang trọng với sắc vàng óng ánh. Loại đá quý này không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp ngoại hình mà còn bởi giá trị tinh thần và ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Đá sapphire vàng là gì?

Đá Sapphire, hay còn gọi là Lam Ngọc, thuộc loại khoáng chất corundum (màu đỏ được gọi là đá Ruby) và chủ yếu chứa Nhôm Oxit. Sapphire có nhiều màu sắc khác nhau, và do đó thường được sử dụng để làm trang sức. Ở Việt Nam, Sapphire còn được gọi bằng một số tên khác như: đá saphia, đá saphia hay xa phia.

Loại đá “sapphire vàng” được đặt tên dựa trên màu sắc đặc trưng của nó. Màu vàng của loại sapphire này xuất phát từ sự hiện diện của các nguyên tử chất đối lập như sắt (Fe) hoặc titan (Ti) trong cấu trúc tinh thể của nó.

Đá Sapphire vàng tự nhiên được hình thành thông qua quá trình tự nhiên kéo dài hàng triệu năm trong lòng đất. Quá trình này thường liên quan đến sự tạo thành và phân tách của các khoáng chất, cùng với tác động từ các yếu tố địa chất như nhiệt độ, áp suất và quá trình thành tạo đá.

Các mỏ đá Sapphire vàng tự nhiên xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới, bao gồm Sri Lanka, Madagascar, Tanzania và Myanmar. Tuy nhiên, các mỏ đá Sapphire vàng tự nhiên thực sự hiếm và không phải là dễ dàng để tìm thấy chúng.

Sapphire vàng mật ong 8.55ct
Sapphire vàng mật ong 8.55ct

Tính chất của đá Sapphire vàng

Tương tự như tất cả các loại đá Sapphire khác, đá Sapphire vàng cũng có các đặc tính như độ cứng đạt 9 trên thang đo Mohs, độ tán sắc, tạp chất,… chỉ khác nhau về màu sắc.

Sapphire màu vàng bao gồm một phạm vi màu sắc rộng. Từ màu vàng nhạt và tinh tế tự nhiên, đến màu cam đậm hoặc vàng óng ánh, tất cả đều có vẻ đẹp riêng. Màu sắc là sở thích cá nhân, và bạn nên luôn lựa chọn viên đá quý có màu sắc mà bạn và người thân của bạn yêu thích nhất.

Màu vàng phổ biến nhất và được tìm kiếm nhiều nhất là màu hoàng kim. Sapphire càng có giá trị hơn khi màu vàng càng sáng và tinh khiết. Vẻ đẹp của Sapphire màu hoàng kim có thể được so sánh với ánh nắng mặt trời nhiệt đới bị giam cầm trong một viên pha lê.

Nhẫn Nam Vàng 14k Trắng Đá Chủ Sapphire Vàng
Nhẫn Nam Vàng 14k Trắng Đá Chủ Sapphire Vàng

Giá trị của đá Sapphire vàng

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc mua một chiếc nhẫn kim cương màu vàng nhưng gặp khó khăn với mức giá cao, thì đá Sapphire màu vàng có thể là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Bạn có thể tìm thấy những viên Sapphire đẹp có màu sắc và chất lượng tương đương trong phạm vi giá của bạn.

Giá cả của đá Sapphire vàng có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm chất lượng, kích thước, màu sắc, và độ trong. Giá tham khảo khi bạn chọn mua một viên đá Sapphire vàng tại VNJ dao động từ 3.000.000 đến dưới 20.000.000 đồng cho mỗi carat.

Nhẫn Nam Vàng Trắng Đá Chủ Sapphire Vàng 1.90ct
Nhẫn Nam Vàng Trắng Đá Chủ Sapphire Vàng 1.90ct

Xem thêm: Đá Ruby và đá Sapphire giống và khác nhau thế nào?

Ý nghĩa của đá Sapphire vàng

Theo quan niệm của ngũ hành và phong thủy, đá Sapphire là biểu tượng may mắn cho những người mệnh Mộc và mệnh Thủy, cũng như người tuổi Dần. Ngoài ra, theo cung hoàng đạo, Sapphire còn được coi là viên đá quý của những người thuộc cung Xử Nữ (23/8-22/9) và cung Ma Kết (22/12-19/1). Mang theo đá này, chủ nhân tin rằng sẽ gặp may mắn và thịnh vượng trong cuộc sống.

Trên phương diện phong thủy, đá Sapphire còn biểu tượng cho tình yêu, hôn nhân bền vững, sự giàu có và lòng chung thủy. Điều này khiến cho Sapphire thường được sử dụng làm trang sức đá quý phong thủy trong các dịp cưới, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và hạnh phúc hôn nhân. Nó cũng thường được lựa chọn làm quà kỷ niệm cho các cặp vợ chồng vào dịp kỷ niệm 5 năm và 45 năm ngày cưới.

Theo quan điểm phương Tây, Sapphire là biểu tượng của sự quý tộc và giàu sang. Trong khi đó, theo quan niệm phương Đông, Sapphire không chỉ mang tính chất trang sức mỹ thuật mà còn chứa đựng năng lượng tích cực hỗ trợ sức khỏe, cũng như mang lại may mắn và thành công cho chủ nhân. Đá Sapphire vàng tượng trưng cho sự ấm áp, năng động và vui vẻ, đồng thời mang đến sự thành công, giàu sang và những điều tốt đẹp.

Đá Sapphire vàng cũng được xem là biểu tượng của sự sung túc và giàu sang, thường mang lại tài lộc cho chủ nhân. Mang theo đá này, người sở hữu tin rằng sẽ luôn gặp may mắn và thành công, giảm bớt lo lắng về vấn đề vật chất. Nhiều người cũng cho rằng Sapphire có thể giúp tinh thần sáng sủa hơn, mang đến năng lượng tích cực và giảm bớt những suy nghĩ tiêu cực. Đá Sapphire màu vàng cam thích hợp cho những người mệnh Kim và Thổ.

Nhẫn Nam Signet Đá Chủ Sapphire Vàng
Nhẫn Nam Signet Đá Chủ Sapphire Vàng

Xem thêm: Ý nghĩa của những đôi hoa tai đá thiên nhiên Sapphire có thể bạn chưa biết – Tokigems

Bộ sưu tập những sản phẩm đá Sapphire vàng

Đá sapphire vàng là một biến thể độc đáo của đá sapphire, mang vẻ đẹp rực rỡ và sang trọng với sắc vàng óng ánh. Loại đá quý này không chỉ thu hút bởi vẻ đẹp ngoại hình mà còn bởi giá trị tinh thần và ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Dưới đây là những trang sức đá quý làm từ đá sapphire vàng:

Nhẫn Nữ Đá Sapphire Vàng
Nhẫn Nữ Đá Sapphire Vàng
Nhẫn Eternity Đá Sapphire Vàng
Nhẫn Eternity Đá Sapphire Vàng

 

Đá sapphire vàng là một kiệt tác của tạo hóa, mang vẻ đẹp rực rỡ, sang trọng và ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Loại đá quý này là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích trang sức cao cấp và mong muốn thu hút tài lộc, may mắn.

Xem thêm: Trang sức đá Spinel và đá Sapphire nên chọn loại nào? – Tokigems